วันอังคาร , 28 พฤษภาคม 2024

RAGNAROK เล่นมาครบ 20 ปี พร้อมกลับมาสร้างกระแสเกมในตำนานอีกครั้ง

RAGNAROK เกมที่เปิดให้เล่นมาครบ 20 ปี เตรียมเปิดนิทรรศการ “REAL WORLD EXPERIENCE BANGKOK 2024” กระตุ้นกระเเสเกมให้กลับมาเป็นที่สนใจ

อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ ร่วมมือกับ เดกซ์ และ กราวิตี้ เกม เทค เปิดนิทรรศการ “REAL WORLD EXPERIENCE BANGKOK 2024” มกราคมปีหน้า กระตุ้นกระเเสเกมในตำนานให้กลับมา หากการตอบรับดีเตรียมต่อยอดไปจัดในเกาหลีใต้

ตลาดเกมธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยปัจจัยหนุนจากอินเทอร์เน็ตที่สามารถเข้าถึงได้อย่างง่ายดาย เกิดเป็นคอมมูนิตี้ใหญ่ กลายเป็นวัฒนธรรมใหม่ของการเล่นเกม

หนึ่งในเกมระดับตำนาน คือ Ragnarok เกมที่เริ่มมาตั้งเเต่ยุคแรก ๆ ของเกมออนไลน์และได้รับความนิยมมาตลอด 20 ปี

แจจิน ลี ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท กราวิตี้ เกม เทค จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์แท้เกม RAGNAROK ในประเทศไทย กล่าวว่า นับแต่เกม RAGNAROK เริ่มเปิดให้บริการในประเทศไทยเมื่อปี 2546 แต่ก็ยังได้รับความนิยมจากเกมเมอร์ในไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยจุดเด่นของเกมที่ถือเป็นเกมออนไลน์แรก ๆ ที่เปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถแลกเปลี่ยนและมีปฏิสัมพันธ์กันได้อย่างอิสระ สร้างคอมมูนิตี้ให้ผู้เล่น สามารถเลือกเล่นเป็นตัวละครอาชีพต่าง ๆ ลุยแก้เควสและสะสมไอเทม

เเม้จะผ่านมาสองทศวรรษเเล้ว เเต่ความนิยมไม่ลดลง เพราะเนื้อหาของเกมอัปเดตคอนเทนต์อยู่ตลอด เกมเมอร์สามารถเพลิดเพลินกับเกมได้ไม่รู้จบ

เป็นที่มาของการร่วมมือระหว่าง บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) ร่วมกับบริษัท เดกซ์ (ดรีม เอกซ์เพรส) ผู้แทนจำหน่ายลิขสิทธิ์ เกมและผู้นำธุรกิจบริหารลิขสิทธิ์ คาแรกเตอร์ และบริษัท กราวิตี้ เกม เทค จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ เกม RAGNAROK ประเทศไทย

เขย่าวงการเกมด้วยนิทรรศการ “REAL WORLD EXPERIENCE BANGKOK 2024” ครั้งแรกในโลกกับการนำเกมออนไลน์ระดับตำนาน RAGNAROK มานำเสนอผ่านเทคนิค Immersive & Mapping เปิดประสบการณ์เล่นเกมแนวใหม่สมจริงราวกับเป็นตัวละครในเกม พาผู้เล่นสวมบทบาทเป็นอาชีพใน RAGNAROK ผจญภัยไปในเมืองจำลองมากกว่า 10 ห้อง รับเควสสนุกมาให้เพลิดเพลิน เสมือนได้เข้าไปอยู่ในเกมแบบเรียล ๆ ไม่ว่าจะเป็น Prontera, Izlude, Payon, Geffen, Morroc, Alberta, Boss Dungeon ฯลฯ

ความพิเศษของนิทรรศการครั้งนี้อยู่ที่การเเจกไอเทมหายาก จากปกติถ้าเป็นตัวละครสร้างใหม่ในช่วงเวลากิจกรรม ผู้เล่นจะต้องทำกิจกรรมเก็บ Level ถึงจะได้ไอเทม เเต่เฉพาะผู้ที่ซื้อบัตรก่อนในช่วง Early Bird จะได้รับไอเทมพิเศษไปเลยทันที นอกจากนั้น ยังสามารถนำไปใช้กับตัวละครเก่าที่มี Level 200 (ตัวละคร Level 1 – 200) ได้ โดยที่ไม่ต้องสร้างตัวละคร

ทั้งนี้ ยังจะมีไอเทมที่จะลอนช์ในทุกเดือนให้อิงกับเทศกาลของเดือนอีกด้วย โดยคอสตูมที่แจกทั้ง 4 เดือนนี้สามารถ Enchant ได้เลยโดยที่ไม่ต้องรอ Effect หมดอายุ สำหรับ RAGNAROK ผู้ที่รอเกมใหม่ ไตรมาสสองมีเเผนเปิดตัวเกมใหม่แบบอัดเเน่น

นอกจากนี้ ธุรกิจเกมยังเชื่อมกับธุรกิจอื่น ๆ มากมาย ที่สามารถสร้างมูลค่าได้เป็นอาณาจักร กฤษณ์ สกุลพาณิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดกซ์ (ดรีม เอกซ์เพรส) ผู้แทนจำหน่ายลิขสิทธิ์และผู้นำธุรกิจบริหารลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ การอนุญาตให้ใช้ลิขสิทธิ์ และการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์ในตลาด อาทิ กันดั้ม อุลตร้าแมน มาส์คไรเดอร์ หรือไอ้มดแดง วันพีซ ซุมิกโกะ เดอะมูฟวี่ กล่าวเสริมว่า

ตลาดเกมออนไลน์ในระดับ Global ได้รับความนิยมเป็นวงกว้าง สังเกตได้จากกระแสของการเล่น E Sport ในต่างประเทศ มียอดผู้สมัครเข้าแข่งขันจำนวนมาก อีกทั้งยอดคนดูมหาศาล ไม่ใช่เพียง niche market

ซึ่งตลาดเกมยังเกี่ยวเนื่องกับเกม เช่น Game Caster, Animator, Artist ที่ออกแบบ Character, ภาพ และอื่น ๆ ยิ่งถ้าเกมและ Character นั้น ๆ ได้รับความสนใจก็จะยิ่งส่งผลให้ธุรกิจลิขสิทธิ์คาแรกเตอร์ได้รับความนิยมสูงไปด้วย แม้ไม่ใช่ผู้บริโภคที่ไม่ได้เล่นเกมก็สามารถให้ความสนใจได้ง่าย เสพเป็นสื่อการ์ตูนได้ด้วย

เกรียงไกร กาญจนะโภคิน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เป้าหมายการจัดงานครั้งนี้ตั้งเป้าดึงดูดชาวต่างชาติร่วมด้วย คาดว่าจะสามารถดึงผู้เข้าร่วมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติราว 60,000 คน โดยอาศัยความนิยมของเกมที่มีผู้เล่นเป็นตลาดที่ใหญ่อยู่แล้ว รวมทั่วโลกจำนวนผู้เล่นรายปีมากกว่า 2,000,000 ยูสเซอร์ เพศชาย 65% เพศหญิง 35%​ แบ่งเป็น Mobile 1.5 ล้านคน PC 5 แสนคน เฉพาะเกม PC ในจำนวนนี้มีผู้เล่นคนไทย 1 แสนคน

หากงานครั้งนี้ประสบความสำเร็จ อินเด็กซ์ ครีเอทีฟ วิลเลจ และ กราวิตี้ เกม เทค วางแผนต่อยอดนิทรรศการ อย่างน้อยไปในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งเป้าก้าวสู่การเป็น Hub of Creativity ในภูมิภาคอาเซียน มากไปกว่านั้นคือการพานิทรรศการนี้ไปจัดเเสดงที่ประเทศเกาหลีใต้ในปี 2025 ที่เป็นประเทศต้นกำเนิดของเกมถือได้ว่าประสบความสำเร็จสูงสุด

ตลาดเกมออนไลน์ในก้าวต่อไปปี 2024 เกมออนไลน์แข่งขันกันสูงมาก ด้วยเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เข้ามาช่วยสนับสนุนการสร้างเกมใหม่ออกสู่ตลาด อีกทั้งพฤติกรรมของคนที่หันไปเล่นในโทรศัพท์มือถือ เพราะซื้อไอเทมได้สะดวกกว่า ซึ่งสมัยนี้สามารถซื้อไอเทมผ่านบล็อกเชนได้ด้วย ส่งผลให้เกมพีซีได้รับความนิยมน้อยลง เกมก็ต้องเอาตัวรอดด้วยการจับกลุ่มผู้เล่นโมบาย ลอนช์เกมที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้เล่นที่เปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วให้ทัน ทั้งยังต้องแข่งขันด้านระบบ เกมต้องไหลลื่น ตื่นเต้น สนุก โดดเด่นจากคู่เเข่ง

ที่มา : marketeeronline

น่าสนใจ

SHIN-A นำทัพบุกงาน G-STAR 2022 โชว์ศักยภาพเกมไทยสู่สายตาคนทั่วโลก

SHIN-A ผู้นำทาง …

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com