วันอังคาร , 28 พฤษภาคม 2024

ศูนย์ฯสิริกิติ์โฉมใหม่ คว้างานแรก ‘Thailand Game Show 2022’ คาดทำเงินสะพัด 300 ล้าน

ศูนย์ฯสิริกิติ์ ประเดิมงานเกมโชว์ใหญ่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ “Thailand Game Show 2022” ในคอนเซ็ปต์“ComeBack” รองรับบรรดาเกมเมอร์-ผู้เข้าชมกว่า 1.8 แสนคน สร้างเงินสะพัด 300 ล้านบาท

นายสุทธิชัย บัณฑิตวรภูมิ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า งานมหกรรมเกม Thailand Game Show 2022 จะขึ้นระหว่าง วันที่ 21-23 ต.ค. ถือเป็นการตอกย้ำการก้าวสู่การเป็น The Ultimate Inspiring WorldClass Event Platform for All ในการรองรับการจัดงานในทุกรูปแบบตั้งแต่งานไมซ์งานไลฟ์สไตล์ จนถึงงานมหกรรมด้วยพื้นที่จัดงานที่ให้ความยืดหยุ่นสูงพร้อมรวมถึงมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยที่เอื้อต่อทุกโจทย์ความต้องการ โดยเชื่อมั่นว่าศักยภาพของศูนย์ฯสิริกิติ์โฉมใหม่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับคอเกมที่เข้าร่วมงาน Thailand Game Show 2022 อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ศูนย์ฯ สิริกิติ์ โฉมใหม่ มีพื้นที่ใช้สอยรวม 3 แสนตารางเมต ใหญ่กว่าเดิม5 เท่าพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกรองรับการประชุมและอีเวนท์ทุกประเภทและจัดเต็มด้วยเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแห่งอนาคต(5G)

ดร.ต่อบุญ พ่วงมหา กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจออนไลน์สเตชั่น บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่าการจัดงานเกมที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2022 นี้ใช้คอนเซ็ปต์ “Come Back” โดยความพิเศษของปีนี้ คือการเปิด 2 โซนใหม่ ได้แก่ โซน NFT Game & Metaverse ที่น่าจับตามอง กับความล้ำสมัยของโลกเสมือนจริง ที่กำลังมาแรงขณะนี้ และโซน Business Matching รองรับกลุ่มบริษัท Game Publisher ผู้พัฒนาเกม สื่อเกม และเอเจนซี่เกม ทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมเกมรวมตัวกันในที่เดียว ช่วยเพิ่มโอกาสและช่องทางการเติบโตของธุรกิจ

ทั้งนี้ มั่นใจว่างาน Thailand Game Show 2022 จะดึงดูดเหล่าเกมเมอร์ และมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 180,000 คน เพิ่มขึ้น 28.83 % และมีเงินสะพัดถึง 300 ล้านบาท อันจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกมไทยให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจเกมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งร่วมผลักดันอาชีพวงการเกมในบ้านเรา ทั้งเกมเมอร์ นักกีฬาอีสปอร์ต Game Creator และ Game Developer ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากลต่อไป

นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด กล่าวว่า งานนี้จะมีไฮไลต์มากมาย จะมีการเปิดตัว “Thailand Game Show NFT” คอลเลคชั่นแรกให้แฟนๆ ได้เก็บสะสมโดยมีความพิเศษคือการ Collaboration กับเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์ที่มีชื่อเสียง และยังมีไฮไลต์ต่างๆ อย่างโซนเกม และโซนไลฟ์สไตล์ ในสถานที่ที่กว้างใหญ่มากขึ้น ที่ปีนี้รองรับได้ถึง 67 บูธ ให้คอเกมได้เต็มอิ่ม จุใจ และที่พลาดไม่ได้กิจกรรมที่อยู่คู่กับงานมาอย่างยาวนาน TGS Cosplay Contest ที่ปีนี้มีความพิเศษมากขึ้น ด้วยการประกวดรอบ Audition ในทุกๆ เดือนเพื่อชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 300,000 บาท และกิจกรรม Meet & Greet กับเหล่าเกมเมอร์ชื่อดังที่ในปีนี้เตรียมตัวพบกับ Vtuber อีกด้วย

“ในปีนี้หลังจากที่กลับมาจัดงาน ตั้งใจขยายพื้นที่แห่งความสุขเพื่อคอเกม ทางงานจึงมองหาสถานที่ที่ใหญ่มากขึ้น เพื่อรองรับผู้เข้าชมงานและลดความแออัด สะดวกสบายในการเดินทาง และสอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของงาน “Come Back” แฟนๆ งาน Thailand Game Show จะได้สัมผัสสถานที่ที่คุ้นเคย กลับสู่จุดกำเนิดของการจัดงาน Thailand Game Show ที่พลิกโฉมมาในรูปแบบใหม่พร้อมสัมผัสบรรยากาศสุดล้ำ จากทางศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ที่ร่วมเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์กับงาน Thailand Game Show ในปีนี้”

ที่มา : posttoday

น่าสนใจ

SHIN-A นำทัพบุกงาน G-STAR 2022 โชว์ศักยภาพเกมไทยสู่สายตาคนทั่วโลก

SHIN-A ผู้นำทาง …

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com