แผนที่ในตำนานอย่าง Cache กำลังจะกลับมาให้เราได้เล่นกันใน Counter-Strike 2 ภายในสัปดาห์หน้าแล้วค่ะ หลังจากที่หายไปนานถึง 7 ปี โดยทาง Valve ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านโซเชียลมีเดียเพื่อยืนยันการคัมแบ็กครั้งนี้ ทำเอาแฟนเกมทั่วโลกตื่นเต้นกันสุด ๆ เพราะนี่คือหนึ่งในแผนที่ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานและเป็นที่รักมากที่สุดในซีรีส์นี้เลย
เบาะแสที่ทำให้มั่นใจว่ารอบนี้มาแน่มีหลายจุดที่น่าสนใจมาก :
- การอัปเดตแบนเนอร์ : บัญชีทางการของ CS2 เปลี่ยนภาพโปรไฟล์เป็นลายทางม้าลายจากจุดเกิดฝั่ง T ในแผนที่ Cache ซึ่งดูสวยงามและแตกต่างจากเวอร์ชันเดิม บ่งบอกว่าเป็นการสร้างใหม่ทั้งหมดด้วย Source 2
- การถือครองสิทธิ์ : Valve ได้รับสิทธิ์ในแผนที่นี้จาก FMPONE ผู้สร้างเดิมมาตั้งแต่ช่วงกลางปีที่แล้ว ทำให้สามารถนำมาปรับปรุงและเปิดใช้งานได้อย่างเป็นทางการ
- เสียงตอบรับจากชุมชน : แพลตฟอร์ม FACEIT เพิ่งเพิ่มแผนที่นี้เข้าสู่ซีซั่นล่าสุดหลังจากได้รับคะแนนโหวตท่วมท้นกว่า 148,000 คะแนน
- สัญลักษณ์ปริศนา : มีการใช้สัญลักษณ์รังสีนิวเคลียร์แทนเลข 0 ในวิดีโอสรุปปีที่ผ่านมา ซึ่งสื่อถึงบรรยากาศโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในแผนที่นี้นั่นเอง
การกลับมาของ Cache ไม่ใช่แค่การเพิ่มแผนที่ใหม่แต่มันคือการคืนชีพตำนาน โดยเฉพาะคลิปสุดฮาของ xQc ที่เคยขว้างระเบิดพลาดจนกลายเป็นไวรัลระดับโลก แผนที่นี้จึงมีเสน่ห์ทั้งในแง่การแข่งขันและสีสันของสตรีมเมอร์ สำหรับสายวิเคราะห์คาดกันว่า Cache อาจจะเข้ามาแทนที่ Mirage ที่ไม่ได้ปรับโครงสร้างมานาน หรือ Inferno ใครที่คิดถึงบรรยากาศตึง ๆ แต่แฝงไปด้วยความทรงจำดี ๆ ต้องไม่พลาดเลย

ขอบคุณที่มา : gamemonday
ข่าวเกมส์ เกมส์ออนไลน์ ข่าวเกมส์ PC เกมส์มือถือ เกมส์คอนโซล รวมข่าวเกมที่น่าสนใจ ข่าวเกมส์ใหม่ ข่าวเกมส์ออนไลน์ เกมส์คอนโซล ข่าวเกมส์ PC E-Sport เกมส์มือถือน่าเล่น ความเคลื่อนไหววงการเกมส์ ล่าสุด