วันอังคาร , 28 พฤษภาคม 2024

อดีตผู้กำกับเผยถ้าจะทำ Final Fantasy 6 Remake อาจต้องใช้เวลา 20 ปี

คุณ Yoshinori Kitase อดีตผู้กำกับเกม Final Fantasy 6 และรองประธานของ Square Enix เปิดเผยว่าถ้าหากจะต้องรีเมคตัวเกมภาค 6 ที่เขาเคยกำกับนั้นน่าจะต้องใช้เวลามากกว่า 20 ปี เลยทีเดียว

ในการให้สัมภาษณ์กับช่อง YouTube Julien Chièze คุณ Yoshinori Kitase ได้บอกว่าตัวเขารับรู้ถึงความต้องการของแฟนๆ มาตลอดว่าพวกเขาอยากได้ Final Fantasy 6 Remake มากขนาดไหน แต่ตัวเขาเองก็ไม่แน่ใจนักว่ามันจะมีโอกาสเกิดขึ้นจริงรึเปล่า

Kitase บอกว่าเกม Final Fantasy 6 นั้นมีคาแรคเตอร์หลายตัวและมีความลึกของคอนเทนต์อยู่มาก น่าจะต้องใช้เวลามากกว่าตอนรีเมคภาค 7 ราวๆ 2 เท่า โดยเกม Final Fantasy 7 Rebirth ที่มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้นั้นถือเป็นภาคที 2 ของไตรภาค Remake กินเวลา 4 ปีหลังภาคแรกและ 9 ปีนับจากวันที่ถูกประกาศเปิดตัว ส่วนภาคสุดท้ายนั้นยังไม่มีประกาศใดๆ ออกมาแต่คาดว่าน่าจะใช้เวลาใกล้ๆ กันแล้ะน่าจะทำให้โปรเจกต์นี้กินเวลาทั้งหมดราวๆ 14-15 ปี เลยทีเดียว
ทั้งนี้ Kitase ยังเคยบอกอีกว่าเหล่านักพัฒนาที่ Square Enix นั้นกระตือรือร้นที่จะทำภาค 6 Remake กันอยู่มาก อย่างไรก็ตามเขาก็ไม่ได้คิดถึงมันมากนักหากโปรเจกต์ภาค 7 Remake ยังไม่เสร็จสมบูรณ์

ที่มา : onlinestation

น่าสนใจ

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศให้ อีสปอร์ต เป็นอาชีพกีฬาอย่างเป็นทางการ มีผลในวันนี้ !

ก้าวกระโดดครั้ง …

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com