วันอังคาร , 28 พฤษภาคม 2024

แชมป์ Pokemon TCG World Champion ถูกกล่าวว่าหาเล่นโกงในการแข่งที่พอร์ตแลนด์

แวนซ์ เคลลีย์ (Vance Kelley) ชายผู้ใช้เด็คมิว VMAX คว้าแชมป์ Pokemon TCG World Champion 2023 ที่จัดขึ้นในจังหวัดโยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น หลังจากคว้าแชมป์เคลลีย์ก็เดินทางแข่งระดับภูมิภาคอีกหลายรายการในสหรัฐอเมริกา แต่ล่าสุดเขาถูกกล่าวว่าหาโกงในการแข่งขันที่จัดขึ้นในพอร์ตแลนด์

เคลลีย์ลงทำการแข่งขันรายการ Pokemon TCG Portland Regional Championships 2024 ในพอร์ตแลนด์ สหรัฐอเมริกา โดยคู่แข่งของเขาคือ แดน ฮูการ์

ทั้งคู่ผลการแข่งขันเสมอกัน 1-1 ตัดสินกันในรอบที่ 3 ขณะทำการแข่งขันเป็นจังหวะที่เคลลีย์ใช้ท่าโจมตีครอสฟิวชันของการ์ดมิว VMAX ความสามารถให้เลือกท่าต่อสู้ของโปเกมอนตำแหน่งเบนช์ของเรา 1 ท่า นำท่านั้นมาใช้ได้ เคลลีย์เลือกท่าโจมตีไซโคจัมป์ของการ์ดมิว V ตำแหน่งแบนช์ของตัวเอง เมื่อใช้ท่านี้แล้วมิว VMAX ของเคลลีย์จะกลับเข้าเด็คอีกครั้งพร้อมของสวมใส่ แต่จังหวะดังกล่าวเคลลีย์ดันหยิบการ์ดไอเทมลูกอมอัดเม็ดเพิ่มพลังที่ใช้ไปก่อนหน้านี้ใส่เข้าไปในเด็คด้วย ระหว่างการถ่ายทอดสดทำเอาคนดูพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเคลลีย์กำลังโกงอยู่

แน่นอนว่าการเล่นของเคลลีย์ไม่รอดสายตาของกรรมการ กรรมการดูภาพช้าและเห็นว่าเคลลีย์นำการ์ดลูกอมอัดเม็ดเพิ่มพลังที่ใช้แล้วกลับเข้าไปในเด็คจริง ซึ่งการ์ดที่ใช้แล้วต้องลงกองทิ้งทันที เคลลีย์เล่นผิดกติกา เขาถูกปรับแพ้ทันทีและฮูการ์ชนะการแข่งแทน


สิ่งที่เกิดขึ้นได้มีผู้พบเห็นเคลลีย์ที่สนามบิน เขาสอบถามเคลลีย์ว่าเกิดอะไรขึ้น เคลลีย์เล่าว่าเขาต้องรีบเล่นเพราะเวลาจะหมดแล้ว พอเล่นเร็วเกิดไปจึงเกิดความผิดพลาดขึ้น ตัวของเขาเองก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นเช่นกัน ถือว่าเป็นบทเรียนครั้งสำคัญของเคลลีย์ในการแข่งขัน

เด็คของเคลลีย์ที่ใช้แข่งขันใน Pokemon TCG Portland Regional Championships 2024

ที่มา : beartai

น่าสนใจ

“มาม่า” ผลักดันนักกีฬาหน้าใหม่สู่วงการอีสปอร์ต

“มาม่า” ผลักดัน …

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com