วันอังคาร , 28 พฤษภาคม 2024

คอเกมรอคอย Thailand Game Show 2022 ผู้จัดงานคาดเงินสะพัด 300 ล้าน

ทรู ดิจิทัล จับมือ โชว์ไร้ขีด พร้อมจัดงาน Thailand Game Show 2022 กลับมาอีกครั้งที่ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้คอนเซปต์ “ComeBack” คาดเงินสะพัดภายในงานกว่า 300 ล้าน

วันที่ 27 เม.ย. 65 ดร.ต่อบุญ พ่วงมหา กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจออนไลน์ สเตชั่น บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้ ออนไลน์ สเตชั่น ภายใต้กลุ่มทรู และ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด พร้อมจัดงาน Thailand Game Show 2022 ระหว่างวันที่ 21-23 ต.ค. 65 ภายใต้คอนเซปต์ ComeBack ซึ่งเป็นการกลับมาจัดงาน ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หลังจากมีการปิดปรับปรุงไปเมื่อหลายปีก่อน โดยมีพื้นที่จัดงานมากถึง 1,100 ตารางเมตร หรือใหญ่กว่าเดิม 55%

สำหรับความพิเศษของปีนี้ คือ การเปิด 2 โซนใหม่ ได้แก่ โซน NFT & Metaverse และโซน Business Matching รองรับกลุ่มบริษัท Game Publisher หรือผู้พัฒนาเกม สื่อเกม และเอเจนซี่เกม ให้ทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมเกมรวมตัวกันเพื่อช่วยเพิ่มโอกาสและช่องทางการเติบโตของธุรกิจ

ทั้งนี้ ด้วยพื้นที่จัดงานที่ใหญ่ขึ้น มั่นใจว่างานนี้จะมีคนให้ความสนใจเข้าร่วมงานกว่า 180,000 คน หรือเพิ่มขึ้นจากเดิม 28.83% มีเงินสะพัดถึง 300 ล้านบาท และหวังว่างานนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเกมไทยให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจเกมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อีกทั้งร่วมผลักดันอาชีพในวงการเกมในบ้านเรา เช่น เกมเมอร์ นักกีฬาอีสปอร์ต นักพัฒนาเกม (Game Developer) ให้เป็นที่ยอมรับในระดับสากล

นายต่อบุญ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้เรายังโปรโมตให้อุตสาหกรรมทางภาคธุรกิจมาเจอกันด้วยการจัดโซน Business Matching ก็เพื่อให้คนในวงการ เช่น Game Develope, Game Media, Influencer Marketing service, Metaverse servic Provider, Game Publisher ได้มีโอกาสมาเจอกัน เพื่อให้ทำให้อุตสาหกรรมเกมเกิดสิ่งใหม่ๆ ซึ่งตลาดเกมของไทยขณะนี้เติบโตหลายหมื่นล้านและเติบโตอย่างต่อเนื่อง

“การจัดงานแบบออนไลน์ที่ผ่านมา คนให้ความสนใจค่อนข้างสูง ปีนี้จึงจะมีการงานแบบไฮบริด สามารถมาสัมผัสประสบการณ์ตรงภายในงาน และหากใครไม่สะดวกเดินทางจะมีการสตรีมมิงถ่ายทอดทั้งวัน โดยสามารถรับชมจากที่ไหนก็ได้ทั่วโลกเพื่อให้การรับชมเป็นไปได้อย่างสะดวก”

นายพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด กล่าวว่า ปีนี้จะมีการเปิดตัว Thailand Game Show NFT First Collection ซึ่งเป็นคอลเลคชั่นแรก จำนวน 2,022 ชิ้น โดยมีเพียง 22 ชิ้น ซึ่งเป็นแรร์ไอเทม ที่ได้ร่วมออกแบบกับศิลปิน และ Influencer ชื่อดัง พร้อมกับสิทธิประโยชน์เฉพาะผู้เป็นเจ้าของ ซึ่งจะหาไม่ได้อีก

โดยไฮไลต์ของงาน Thailand Game Show อย่าง โซนเกม และโซนไลฟ์สไตล์ จะมีพื้นที่กว้างใหญ่มากขึ้น ที่ปีนี้รองรับได้ถึง 67 บูธ ให้คอเกมได้เต็มอิ่ม จุใจกับเกมใหม่ เกมที่น่าสนใจ เกมมิงเกียร์ และสินค้าไอทีต่างๆ

และที่พลาดไม่ได้ก็คือกิจกรรม TGS Cosplay Contest ที่อยู่คู่กับ Thailand Game Show มานาน โดยที่ปีนี้มีความพิเศษมากขึ้นด้วยการประกวดรอบ Audition ในทุกเดือน เพื่อชิงเงินรางวัลรวมมูลค่า 300,000 บาท และกิจกรรม Meet & Greet กับเหล่าเกมเมอร์ชื่อดังที่ในปีนี้เตรียมตัวพบกับ Vtuber ที่จะมาร่วมแจมกันบนเวทีหลักของงานด้วย

ขณะนี้มีบูธเกมคอนเฟิร์มแล้ว 40% แต่ยังไม่ถึงครึ่งเพราะอยู่ช่วงเริ่มต้น และจะมีบูธเกมจากต่างประเทศมาแน่นอน ซึ่งจะมีการเปิดเผยรายชื่อหลังเดือนมิถุนายนเป็นต้นไป ส่วนเรื่องค่าบัตรเข้าชมจะมีการประกาศในช่วงเดือนสิงหาคม ประกาศก่อนจัดงาน 1 เดือน

ด้าน นายสุทธิชัย บัณฑิตวรภูมิ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ในฐานะผู้บริหารศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เชื่อมั่นว่าด้วยศักยภาพของศูนย์ฯ สิริกิติ์โฉมใหม่ ที่ก้าวสู่การเป็น The Ultimate Inspiring World Class Event Platform for All ทั้งในด้านพื้นที่จัดงานที่ให้ความยืดหยุ่นสูง พร้อมรองรับทุกรูปแบบการจัดงานอย่างไร้ขีดจำกัด สิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัย เอื้อต่อทุกโจทย์ความต้องการประกอบกับการเดินทางที่สะดวกสบาย ด้วยที่จอดรถภายในอาคารที่รองรับได้มากกว่า 3,000 คัน และบริการ MRT ที่เชื่อมตรงสู่พื้นที่จัดงาน.

ที่มา : thairath

น่าสนใจ

เอาใจคนรักงานการ์ดเกม มาร่วมชมการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ส่งท้ายการ์ดชุด เพื่อมุ่งสู่ Regional League และ Championships ที่ทุกคนรอคอย

ศูนย์การค้าเอ็ม …

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com