วันอังคาร , 28 พฤษภาคม 2024

Riot Games เปิดซีซั่น VCT แปซิฟิก พร้อมรวมทุกเรื่องที่คุณควรรู้!

Riot Games ได้ประกาศเปิดตัวซีซั่น VCT แปซิฟิก ประจำปี 2024 หลังจากปีแรกอันยิ่งใหญ่ VCT แปซิฟิกจะกลับมาอีกครั้งในปีที่สองที่น่าตื่นเต้นยิ่งกว่าที่เคย! โดยในปีนี้ VCT แปซิฟิก

โดยได้รับการสนับสนุนจาก Acer, Intel, Woori Bank, Red Bull, Ralph Lauren, Asahi Breweries, Tachihi, Steelcase, BenQ, Grab และ Pulsar จะมาพร้อมกับเดิมพันที่สูงขึ้นและการแข่งขันที่ดุเดือดยิ่งขึ้นเพื่อต้อนรับ Bleed Esports เข้าสู่ลีกแปซิฟิกหลังจากการถือกำเนิดของพวกเขาใน Ascension ในปีที่ผ่านมา

VCT มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยในปีนี้ ดังนั้นถ้าคุณต้องการข้อมูลสรุป ให้ไปที่ภาพรวมเริ่มซีซั่น แต่โดยสรุปแล้ว VCT แปซิฟิกเป็นหนึ่งในสี่ลีกระดับนานาชาติในโครงสร้าง VCT ที่แผ่ขยายออกไป ซึ่งประกอบด้วย VCT อเมริกา, VCT EMEA และ VCT จีนในขณะนี้

ในปีนี้ Riot Games จะมีอีเวนต์ระดับโลก 3 รายการสำหรับให้ทีมต่าง ๆ คว้าสิทธิ์เข้าร่วม ซึ่งได้แก่ Masters Madrid, Masters Shanghai และ Champions โดยทีมจะคว้าสิทธิ์เข้าร่วมอีเวนต์ระดับโลกผ่านการแข่งขันเปิดซีซั่น, Stage 1 และ 2 นอกจากนี้ยังมีทีมที่จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วม Champions อีกทีมหนึ่งผ่านคะแนน Championship โดยได้รับจากผลงานที่คงเส้นคงวาของทีมตลอดทั้งซีซั่น

นอกเหนือจากการต่อสู้เพื่อโอกาสผ่านไปเข้าร่วมอีเวนต์ระดับโลกแล้ว ทีมแปซิฟิกยังแข่งขันกันเพื่อชิงเงินรางวัลรวม 250,000 ดอลลาร์สหรัฐอีกด้วย

ในฐานะทัวร์นาเมนต์แรกของปี เปิดซีซั่น VCT แปซิฟิกจะเป็นตัวตัดสินว่าทีมใดจะคว้าสิทธิ์เข้าร่วม Masters Madrid โดยการแข่งขันตลอดเวลา 8 วันอันดุเดือดนี้จะช่วยสร้างมาตรฐานความเป็นเลิศตลอดช่วงที่เหลือของปี

การแข่งขันเปิดซีซั่นจะแบ่งออกเป็น 3 Stage ทีมจะแข่งขันกันทั้งหมด 19 แมตช์เป็นเวลา 8 วัน

รอบแบ่งกลุ่มจะแข่งขันกันในรูปแบบ GSL โดยจะมีการสุ่มแบ่งทั้ง 11 ทีมออกเป็น 3 กลุ่ม ในฐานะแชมป์แปซิฟิกในปีที่ผ่านมา PRX จะอยู่ในกลุ่ม C โดยอัตโนมัติ

ตามด้วยรอบ Play-in ซึ่งจะแข่งขันกันในรูปแบบ Single Round Robin ทีมที่เหลืออีก 4 ทีมที่ผ่านเข้ารอบจะผ่านเข้าไปเล่นในรอบเพลย์ออฟ ซึ่งทีมจะต้องแข่งขันกันผ่านสายการแข่งขันแบบแพ้ครั้งเดียวคัดออก

ทีมสองอันดับแรกจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน Masters Madrid ซึ่งเป็นอีเวนต์ VCT ระดับโลกรายการแรกของปี

ตารางการแข่งขัน

เปิดซีซั่น VCT แปซิฟิกจะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ยาวไปจนถึง 25 กุมภาพันธ์ การแข่งขันจะเริ่มต้นในเวลาต่อไปนี้:

  • รอบแบ่งกลุ่ม (17 – 21 กุมภาพันธ์)
    – การแข่งขันในวันที่ 17, 19 และ 21 กุมภาพันธ์จะเริ่มเวลา 15:00 KST // 13:00 น. ตามเวลาประเทศไทย
    – การแข่งขันในวันที่ 18 และ 20 กุมภาพันธ์จะเริ่มเวลา 17:00 KST // 15:00 น. ตามเวลาประเทศไทย
  • รอบ Play-in (22 กุมภาพันธ์): การแข่งขันจะเริ่มเวลา 15:00 KST // 13:00 น. ตามเวลาประเทศไทย
  • รอบเพลย์ออฟ (24 – 25 กุมภาพันธ์): การแข่งขันจะเริ่มเวลา 17:00 KST // 15:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

ที่มา : sanook

น่าสนใจ

“มาม่า” ผลักดันนักกีฬาหน้าใหม่สู่วงการอีสปอร์ต

“มาม่า” ผลักดัน …

PHP Code Snippets Powered By : XYZScripts.com